โครงการอบรม “Synchrotron Radiation Applications”

ด้วย ฝ่ายสถานีวิจัยมีความประสงค์จะจัดกิจกรรมการอบรม “Synchrotron Radiation Applications” ให้กับกลุ่มผู้ใช้เทคนิค Small Angle X-ray Scattering (SAXS), เทคนิค Photoemission Electron Spectroscopy (PES), เทคนิค Photoemission Electron Microscopy (PEEM), เทคนิค Deep X-ray Lithography (DXL), เทคนิค Micro X-ray Fluorescence Spectroscopy/Imaging (XRF), เทคนิค Macromolecule Crystallography (MX) และ เทคนิค X-ray Absorption Spectroscopy (XAS) กิจกรรมนี้ประกอบไปด้วยการบรรยายวิชาการทั้งจากนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันและการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในกลุ่มงานวิจัยด้านวัสดุศาสตร์และด้านอื่นๆ โดยผู้เข้าอบรมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการวิเคราะห์ต่างๆ โดยใช้แสงซินโครตรอน และการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในกลุ่มงานวิจัยต่างๆ

วันเวลา/สถานที่

ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคม 2559 ณ วิทยาลัยนาโนเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

วัตถุประสงค์

ส่งเสริมการใช้ประโยชน์แสงซินโครตรอนของสถาบัน สร้างกลุ่มผู้ใช้รายใหม่ให้กับระบบลำเลียงแสง

กลุ่มเป้าหมาย 100 คน

นักวิจัยและอาจารย์ นักศึกษา (กำลังศึกษาระดับปริญญาโทและเอก)

กำหนดการรับสมัคร / ช่องทางการสมัคร

สมัครผ่านทาง e-mail : useroffice@slri.or.th โดยแจ้งข้อมูล ดังนี้ 1. ชื่อ- นามสกุล / คณะ/ สถาบัน 2. E-mail 3. หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

กำหนดการรับสมัคร : ตั้งแต่วันนี้ - ถึงวันที่ 23 พ.ย. 2559

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วม : 28 พ.ย. 2559

ติดต่อผู้ประสานงานโครงการ ส่วนงานบริการผู้ใช้ สถสบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) โทรศัพท์ 044-217-040 ต่อ 1602-1603 E-mail : useroffice@slri.or.th