ขอเชิญนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 - 6 หรือเทียบเท่าที่สนใจ ส่งโครงงานวิทยาศาสตร์เข้าประกวดในเวทีระดับประเทศ เพื่อสรรหาสุดยอดนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์และคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์นานาชาติ

สาขาโครงงานที่เปิดรับสมัครมี 8 สาขา คือ

1. สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)
  2. สาขาคณิตศาสตร์ (Mathematical Sciences)
  3. สาขาเคมี (Chemistry)
  4. สาขาชีววิทยา (Biology)
  5. สาขาฟิสิกส์ พลังงาน และดาราศาสตร์ (Physics, Energy and Astronomy)
  6. สาขาวัสดุศาสตร์ (Material Science)
  7. สาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Environmental Science)
  8. สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering)

ส่งข้อเสนอโครงการได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 16 กันยายน 2562 (ภายในเวลา 17.00 น.) ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านระบบ SIMS ได้ที่ https://www.nstda.or.th/sims/login

สำหรับสถาบันการศึกษาที่อยู่ภายในพื้นที่ 9 จังหวัด คือ จังหวัดสมุทรสงคราม สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สามารถส่งข้อเสนอโครงการได้ที่ศูนย์ประสานงานคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร อีกหนึ่งโครงการบริการวิชาการดี ๆ จากคณะฯ