ประกาศ! NARIT Internship Program 2020 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รับสมัครนักศึกษาฝึกประสบการณ์ด้านวิศวกรรม เทคโนโลยี วิจัย และการบริการวิชาการ โดยใช้ดาราศาสตร์เป็นโจทย์ เพื่อสร้างผลงานทางเทคโนโลยีและบุคลากรที่มีศักยภาพให้กับประเทศ ผู้เข้าร่วมจะได้ฝึกปฏิบัติงานอย่างเข้มข้นและได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการตามพันธกิจหลักของ NARIT

• การพัฒนาเทคโนโลยีทางดาราศาสตร์​ อาทิ การพัฒนาระบบกล้องโทรทรรศน์ การสร้างดาวเทียม การพัฒนาระบบติดตามดาวเทียม
  • การศึกษาวิจัยดาราศาสตร์ อาทิ การค้นหาดาวเคราะห์นอกระบบ ไขปริศนาหลุมดำ ไขความลับของเอกภพ
  • การบริการวิชาการและสื่อสารดาราศาสตร์ อาทิ จัดกิจกรรมสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ จัดอบรมการใช้กล้องโทรทรรศน์ จัดค่ายเยาวชนคนดูดาว

คุณสมบัติของผู้สมัคร

• นิสิต นักศึกษา ระดับ ปวส. / ปริญญาตรี ปีที่ 3-4 / ปริญญาโท
  • ศึกษาในสาขาฟิสิกส์ เครื่องกล ไฟฟ้า เมคคาทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยากรคอมพิวเตอร์
  • มีความประพฤติเรียบร้อย
  • เกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00
  • มีระยะเวลาในการฝึกประสบการณ์ ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป

กำหนดการรับสมัคร

รับสมัคร : 21 ตุลาคม 2563 - 18 พฤศจิกายน 2563

ประกาศผล : 23 พฤศจิกายน 2563

อ่านรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ : NARIT link

สอบถามโทร. 053-121268-9 ต่อ 284 (งานบริหารงานบุคคล) ในวันเวลาราชการ