สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) อนุมัติหลักสูตรสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ระดับปริญญาตรี ที่นักเรียนทุน พสวท. สามารถเลือกศึกษาได้ เพิ่มเติมอีก 42 หลักสูตร

หลักสูตรสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ภายใต้การกำกับของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ได้รับการอนุมัติมีทั้งหมด 7 หลักสูตร

1. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์ (Bachelor of Science Program in Applied Mathematics)
  2. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถิติ (Bachelor of Science Program in Statistics)
  3. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจุลชีววิทยา (Bachelor of Science Program in Microbiology)
  4. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (Bachelor of Science Program in Information Technology)
  5. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูล (Bachelor of Science Program in Data Science)
  6. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Bachelor of Science Program in Computer Science)
  7. วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Bachelor of Science Program in Environmental Science)

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่าย พสวท. E-mail : cchan@ipst.ac.th โทร. : 02-392-4021 ต่อ 2310-2313