ความเป็นมา

ปัจจุบัน นักศึกษาโครงการพสวท. และทุนเรียนดีฯ ศูนย์มหาวิทยาลัยศิลปากรให้ความสนใจต่อการศึกษาเป็นอย่างมาก โดยส่วนมากนักศึกษาจะใช้เวลากับการอ่านหนังสือและการทบทวนบทเรียน จนละเลยต่อการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้นักศึกษาบางส่วนมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง อีกทั้งยังเกิดความเครียดสะสมจากการเรียน นอกจากนี้แล้วยังขาดกิจกรรมที่สานสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องในโครงการทั้งสอง นักศึกษาโครงการ พสวท. และทุนเรียนดีมีความสนใจที่จะจัดกิจกรรม “กิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์น้องพี่โครงการพสวท และทุนเรียนดี” โดยหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากการเรียนและการทำงาน ช่วยให้มีสุขภาพ พลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังสร้างระเบียบวินัย ปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา รู้จักความอดทน ให้อภัย และยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตลอดจนเชื่อมความสมัครสมานสามัคคี และสัมพันธ์อันดีภายในหมู่คณะ

วัตถุประสงค์

1. เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาโครงการพสวท. และทุนเรียนดีฯ คณะวิทยาศาสตร์ มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง ทั้งร่างกายและจิตใจ
  2. เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดี สร้างความสามัคคีในหมู่คณะและรู้จักการสร้างทีมเพื่อความสำเร็จ
  3. เพื่อสร้างระเบียบวินัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา และเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

ระเบียบการ

Time line