กาลครั้งหนึ่ง ณ ชุมพร

ในระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้นำนักศึกษาในโครงการพสวท.และทุนเรียนดีฯ ศูนย์มหาวิทยาลัยศิลปากร ไปทัศนศึกษา ณ จังหวัดชุมพร

กิจกรรมต่างๆ

• ปลูกป่าชายเลน เดินสำรวจธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
  • ปลูกปะการัง ดำน้ำตื้นสำรวจปะการัง และชมวิถีชีวิตชาวเล
  • ชมกระบวนการและเรียนรู้การแปรรูปเมล็ดกาแฟ “กาแฟชุมพร”
  • สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
  • นมัสการ พระพุทธกิติสิริชัย ชมพระมหาเจดีย์เก้ายอด ความงดงามบนยอดเขาปักธงชัย ณ วัดทางสาย อำเภอบางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์
  • แบ่งปันประสบการณ์ “เล่าสู่กันฟังจากพี่ถึงน้อง”
  • กิจกรรมรับขวัญน้องใหม่นักศึกษาทุน เป็นต้น

ติดตามเพิ่มเติม

ติดตามเพิ่มเติมที่นี่ #SSSinChumphon

VDO