โครงการปรับพื้นฐาน ครั้งที่ 6

นักศึกษาในโครงการพสวท. และทุนเรียนดีฯ ศูนย์มหาวิทยาลัยศิลปากรร่วมกับ คณะกรรมการฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะกรรมการนักศึกษา จัดโครงการปรับพื้นฐาน ครั้งที่ 6 โดยให้การอบรม 6 วิชา 14 วัน 14 กิจกรรม ระหว่างวันที่ 6 - 19 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องไววิทย์ พุทธารี อาคารวิทยาศาสตร์ 1 ห้อง 4103 4203 อาคารวิทยาศาสตร์ 4 และอาคารเรียนรวมวิทยาศาสตร์ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมทั้งสิ้น 425 คน เรียนใน 6 รายวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ ชีววิทยา เคมี ฟิสิกส์ คอมพิวเตอร์ ภาษาอังกฤษ และเน้นการทำกิจกรรมในลักษณะ STEM

กิจกรรมในความรับผิดชอบ

• จัดการอบรมใน 4 รายวิชา คณิตศาสตร์ ชีววิทยา เคมี และฟิสิกส์
  • กิจกรรมในลักษณะ STEM ในภาคกลางวัน 2 วัน
  • กิจกรรมเสริมทักษะในกระบวนการคิดทางวิทยาศาสตร์ ในภาคกลางคืน 1 วัน
  • เปิดประสบการณ์ใหม่ทางวิทยาศาสตร์ ด้วยการบรรยายพิเศษ”Science of Perception” ในภาคกลางคืน 1 วัน